Dùng tay giặt áo quần rồi sau đó có rửa qua nước một lần rồi dùng tay vo gạo nấu cơm. Hỏi bác sĩ hoá chât có còn dính vào tay ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, da là lớp bảo vệ rất tốt khỏi những tác nhân bên ngoài đặc biệt khi da tay không bị tổn thương. Khi giặt quần áo thì xà phòng có chất tẩy rửa làm ăn mòn da tay nhưng ở mức độ cho phép và không tổn hại trừ khi bạn ngâm tay trong xà phòng quá lâu khiến da tay mình bị ăn mòn đi. Khi giũ quần áo và rửa tay + vo gạo thì các chất sẽ trôi dần theo dòng nước nên bạn có thể yên tâm nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!