Tôi là nam, 39t. vừa đi khám tổng quát về. có kết quả xét nghiệm như hình ảnh đính kèm.chỉ số Mono in đậm có thể được hiểu rõ như thế nào ạ? mong được bs giải đáp cụ thể ạ. xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, trong máu có nhiều loại bạch cầu khác nhau như bạch cầu đa nhân trung tính, bạch cầu ưa acid, ưa baso, bạch cầu mono, mỗi loại có tỷ lệ phần trăm trong giới hạn nhất định. Bạch cầu môn tăng có thể gặp trong một số trường hợp như cúm, quai bị, viêm gan, lao, một số ung thư. Tuy nhiên không phải cứ bạch cầu mono tăng là bạn chắc chắn mắc các bệnh trên, bạn cần xem thêm có triệu chứng bất thường gì khác và thăm khám chuyên khoa thêm để chẩn đoán và điều trị. Thân mến.