chào bác sĩ. em năm nay 27 tuổi. em hay bị nóng vào sáng sớm và chiều tối, thời gian nóng khoảng 1 tiếng rồi hết, nhiệt độ cơ thể cũng ấm ấm gần 37 độ thôi, không ho sốt đau họng . Em đi xét nghiệm thì không cơ bị gi cả, xin ý kiến bác sĩ, em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Về câu bạn hỏi, xin được trả lời như sau: Sốt là dấu hiệu y khoa thông thường đặc trưng bởi sự gia tăng nhiệt độ cơ thể cao hơn khoảng dao động bình thường của nhiệt độ cơ thể người là 36.5–37.5 °C (98–100 °F).[1] Sốt thường là đáp ứng của cơ thể với một bệnh nhiễm trùng, thường kéo dài hơn 2 đến 3 ngày. Ngoài ra, sốt còn có thể do những bệnh không nhiễm trùng khác, tiếp xúc với nước nóng, tập thể dục, sau chích ngừa hoặc khóc nhiều cũng làm tăng thân nhiệt.... bạn đo thân nhiệt chỉ ở 37 độ thì không coi như sốt. thêm nữa về cơ bản bạn đã đi xét nghiệm và ghi nhận là bình thường thì có lẽ là không sao bạn nhé. Tuy nhiên , nguyên nhân bạn cảm thấy mình nóng sốt thì có thể cần tầm soát thêm nhiều bệnh lý khác: ví dụ như bệnh miễn dịch hệ thống....nếu không có vấn đề trầm trọng, bạn có thể sử dụng các thực phẩm có tính mát xem., xúc miệng sát khuẩn bằng nước muối.. xin chân thành cảm ơn