Tôi có ngón tay áp út của tay trái, có nốt xưng tấy màu đỏ khi chạm vào có cảm giác gai buốt bề mặt da chỗ xưng và xung quanh. vete xưng tấy đỏ có dịch chuyển từ phía ngoài ngón tay đi vào phía bàn tay. vết xưng màu đỏ có đường kính bang khoảng 01 cm sờ hơi cứng như vết chai sạn. xin bác sỹ cho biết đó là bệnh gì và thuốc điều trị. cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bác, dựa vào triệu chứng bác mô tả có thể bác bị viêm sưng tấy cấp, hoặc có thể do bị tắc mạch máu của ngón tay. Bác nên đi khám tại bệnh viện càng sớm càng tốt nhé. Thân mến.