Xin hỏi bác sỹ, tôi nghiện cafe hơn 10 năm nay không bỏ được, sáng nào cũng 1 ly. nếu nghỉ được 3 hôm ko uống thì người thức dậy khoẻ hẳn nhưng cả ngày ngu muội. Nghe đài báo nói cafe tốt, nhưng cũng có tin cafe ko tốt. nó gây khô khớp hủy hoại xương, mất canxi, suy thận... mong bác tư vấn. xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Việc uống cà phê nhiều và thường xuyên không tốt cho sức khỏe. Nó ảnh hưởng đến huyết áp, tinh thần và giấc ngủ. Uống cà phê với số lượng ít thì không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Bạn không nên quá lạm dụng cà phê . Chúc bạn sức khỏe tốt.