Chào bác sĩ, em là nữ 19 tuổi ạ. Dạo gần đây e hay bị choáng, không tập trung được khi học, thỉnh thoảng thì tay chân bị co giật k kiểm soát được, trên mặt em vùng mí mắt với xung quanh miệng, trên trán cũng bị co giật. cách đây gần 5 năm e có chụp MRI ở bệnh viênn Chợ Rẫy thì thấy có “Nang màng nhện hố sâu vùng chẫm”.
Trả lời:
chào em Nang màng nhện là một bọng nước có chưa dịch não tuỷ có tỉ lệ nang nằm ở tiểu não nguyên nhân thường do bẩm sinh nang có thể to lên hoặc nhỏ lại nếu nang của cháu to lên chèn ép gây ra các triệu chứng về thần kinh như cháu kể trên để giải quyết triệt đê chau phải đến bệnh viện phẫu thuật nội soi phá huỳ nang thôi chuc cháu khoe cam on chau