Tôi Nam 34 tuổi trước đây Có tiền sử bị viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản và bị thoái hóa đốt sống cổ C5, 3 ngày gần đây tôi có triệu chứng : hồi hộp, lâng lâng chóng mặt , nghèn nghẹn cổ họng do khô họng, tim 115 nhịp/phút, huyết áp cao 15/9 , cảm giác sợ xỉu, xét nghiệm máu canci giảm: 114mmol/L, chụp xquang ngực thẳng bình thường, điện tim nhịp xoang đều 97, không viêm xoang, Bác sĩ đã cho thuốc canci 750 mg , B6, tăng tuần hoàn máu 3 ngày , nhưng sáng dậy tôi vẫn đau vai lan đến mắt, cảm giác lâng lâng sợ xỉu, đặc biệt khi đói quá là hồi hộp sợ xỉu , hoặc đang ăn no thì hồi hộp tim đập nhanh sợ xỉu, nhờ Bác sĩ tư vấn giúp ạ, cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, với triệu chứng hồi hộp, đánh trống ngực, cảm giác mệt mỏi , sắp ngất...có thể bạn đang bị bệnh lý tim mạch, hoặc bất thường đường huyết không ổn định. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội , làm thêm một số xét nghiệm khác như đường huyết, mỡ máu, siêu âm tim...để tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời. Thân mến.