Em chào Bác sĩ ạ! Tuần trước, em có đến bệnh viện khám do bệnh nhiễm khuẩn niệu tái phát. Lần này bác sĩ kê cho em 3 loại thuốc là: - Mobimed Meloxicam 7.5mg - Cefixim 200mg -Vitamin E Enat400 Uống 2 lần sáng chiều sau khi ăn. Sau khi uống đến nay, tai trái em bị ù nặng không nghe rõ. Có phải do tác dụng phụ của thuốc không ạ? Em có nên đổi thuốc khác hay khám lại tai không thưa bác sĩ? Hiện tại tai phải của em cũng hơi nhói nhẹ ạ! P/s: Năm em 14 tuổi có được chẩn đoán tại Tai mũi họng bị điếc tiếp nhận tai trái độ 2 và rối loạn tiền đình. Những năm sau đó, tuy không dùng thuốc nhưng khả năng nghe có cải thiện và đỡ ù hơn. Em cám ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Chưa thể khẳng định được ù tai có phải do tác dụng phụ của thuốc không. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ, bạn nên dừng thuốc bạn ạ. Nếu dừng thuốc mà đỡ ù tai thì có thể nói do tác dụng phụ của thuốc. Khi đó, bạn cần khám lại để bác sĩ thay đổi thuốc khác bạn nhé! Chúc sức khỏe!