e đang uống thuốc SaVi Quetiapine 200, đi xét nghiệm gan thì men gan tăng nhẹ, vậy có phải do uống thuốc ko bs
Trả lời:
Chào bạn! Bạn không nêu rõ men gan cụ thể nào, vì có 3 loại men gan khác nhau. Ngoài ra, rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chức năng gan, bao nhiều các loại thuốc, hóa chất trong thực phẩm, virus viêm gan...Do đó, rất khó kết luận có phải do thuốc trên không? Tuy nhiên, nếu men gan cao đáng kể, bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để bác sĩ kiểm tra nguyên nhân và điều trị cho bạn nhé! Chúc sức khỏe!