chào bác sĩ cháu bị dập móng tay khi đi làm nhưng cuối móng tay nó bị đen do bầm máu cho cháu hỏi có khả năng móng tay có mọc lại được không ạ
Trả lời:
Chào cháu Móng tay bị tím đen do các mạch máu nhỏ bị vỡ dẫn đến hiện tượng này. Nếu ngón tay không đau, không có hiện tượng gãy xương (kiểm tra bằng chụp Xquang) thì không cần lo lắng nhiều vì móng tay mọc sẽ dần dần đẩy vùng máu tụ lên trên rồi biến mất do cắt móng tay. Quá trình hồi phục có thể lên đến 5 tháng. Trong thời gian này, nếu có cảm giác đau do áp lực máu tụ dưới móng thì có thể chườm lạnh để xoa dịu cảm giác khó chịu này. Thân mến!