cháu là nam 26 tuổi cách đây 3 tuần cháu bị sốt phát ban dạng sởi . sau khi hết ban thì da cháu bị khô và tróc ra . bác sĩ cho cháu hỏi cháu nên làm gì ạ . và khô tróc da có hết ko ạ . cháu vừa khám tổng quát làm xét nghiệm dị ứng . cháu thử máu tổng quát và siêu âm - đo điện tim - xquang phổi - siêu âm tim - siêu âm tuyến giáp . tất cả đều bình thường ạ . cháu cám ơn ạ .
Trả lời:
Bác sĩ chào bạn. Bạn đã điều trị khỏi bệnh hẳn chưa bạn? Da khô và troc cứ để tự nhiên nha bạn, bạn đã làm các xét nghiêm nếu bình thường hết thì không cần phải lo lắng nhé. Bạn nên: - Nghỉ ngơi. - uống nhiều nước. - ăn nhiều trái cây, rau xanh. - mặc quần áo rộng rãi. - Vệ sinh cơ thể thường xuyên( lau hoặc tắm bằng nước ấm) - Hạn chế làm việc. Thân chào bạn, chúc bạn luôn khỏe.