chào bác sỉ cho e hỏi kết quả xet nghiệm này như thế nào ạ , có thể giải thích dùm e được không ? tên xet nghiệm PLT 464
Trả lời:
Bác sĩ chào bạn chỉ số PLT(tiểu cầu) Giới hạn bình thường của số lượng tiểu cầu (PLT): 150,000-400,000/mcL. Kết quả PLT thấp có thể mắc những tối loạn đông/cầm máu – khi thậm chí những vết thương nhỏ nhất cũng gây mất nhiều máu. PLT cao chỉ ra rằng có quá nhiều tiểu cầu trong cơ thể, Khi một cục máu đông như thế được hình thành, nó làm tăng nguy cơ tắc mạch máu. Những cục máu đông cũng có thể làm tắc nghẽn dòng máu trong tim, điều có thể dẫn đến những biến chứng tim mạch trầm trọng như nhồi máu cơ tim. Bạn nên đến BV để Bs điều trị cho bạn nhé. Thân chào bạn.