Sáng nay ngủ dậy , con ngồi dậy thì cảm giác chóng mặt dữ dội . Bác sĩ cho con hỏi con nên uống loại nước nào để giảm cơn khó chịu của chóng mặt ạ?
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em là chóng mặt tư thế kịch phát lành tính hay gọi là hội chứng rối loạn tiền đình. Khi xảy ra cơn chóng mặt, cần bình tĩnh, nhắm mắt, hạn chế xoay đầu và tìm tư thế thích hợp để nghỉ ngơi. Nếu có cảm giác buồn nôn, nên kiềm nén bằng cách hít thở sâu và tập trung vào nhịp thở. Chỉ cần tuân thủ như vậy, cơn chóng mặt sẽ nhanh chóng thuyên giảm trong vài phút.chú ý phòng nghỉ yên tĩnh chống tiếng động, ít ánh sáng...có thể dùng 1 số thuốc như Tanganil 500mg, Betaserc 16mg , Piracetam 400mg.. Uống đủ nước mỗi ngày, chế độ dinh dưỡng cân đối, đa dạng, giàu vitamin và khoáng chất. Tránh uống cà phê, bia rượu, nước giải khát có gas. Thân mến chào em