xin hỏi bs em bị trào ngược viêm thực quản uống thuốc 2 tháng mà vẫn ko khỏi. cổ họng nóng rát ở phía dưới cuống lưỡi rất khó chịu. như vậy là bệnh nặng phải đieu trị lâu hay do nguyên nhân nào nữa. phải kham kiểm tra như thế nào để điều trị cho khỏi ah. cam on bs
Trả lời:
Bác sĩ chào bạn. Tác dụng phụ của thuốc Tây: Lạm dụng thuốc tây hoặc sử dụng quá nhiều các loại thuốc như thuốc huyết áp, ibuprofen, aspirin, glucagon,… cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp. Do thói quen xấu như thường xuyên dùng các chất có hại cho cơ thể như rượu, bia, thuốc lá, cafein Do bệnh lý: Có thể kể đến như nhiễm trùng, tổn thương hệ thần kinh thực quản… Do thói quen xấu: Ăn uống không đều độ, ăn quá nhiều, thường xuyên sử dụng các thực phẩm dễ gây đầy hơi khó tiêu như trứng, đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, nước uống có ga,… Do bệnh lý: Các bệnh lý dễ gây trào ngược dạ dày thường là hẹp môn vị dạ dày thực quản, viêm phù nề dạ dày, ung thư dạ dày thực quản… Nguyên nhân khác: Béo phì, stress, cường độ áp lực cao, nằm ngay khi ăn, mang thai… Bạn nên đến Bệnh viện để tái khám lại, các Bs sẽ có hướng điều trị thích hợp cho bạn nhé. Thân chào bạn, chúc bạn mau khỏe.