chào bác sĩ,cách đây hơn 1 tháng cơ thể tôi ngày nào dưới lớp da cơ cũng bị giựt,nhiều khi đang ngủ giựt hẫng cả người,lúc trước tôi dễ ngủ.Dạo gần đây trưa ko ngủ được,tối khi ngủ được khi không.Tôi hay uống nc ngọt từ nhỏ,dạo gần đây tôi bỏ ko uỏng tầm 3 tháng.Ko biết có ảnh hưởng gì ko ạ
Trả lời:
BÁC SĨ CHÀO BẠN Xin cho Bs hỏi bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi. Bạn không nói tuổi nên rát khó để tư vấn nhé. Các bạn đã bao giờ tỉnh giấc bởi cơn giật mình đột ngột khi đang thiếp ngủ vào ban đêm hay chưa?, khó ngủ,...Đừng coi thường tình trạng này bởi nó đang ngầm cảnh báo tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn đang gặp vấn đề. Gồm các nguyên nhân sau: Tư thế nằm ngủ Chất caffeine Lo âu căng thẳng. Thiếu Canxi Bạn uống nước ngọt từ nhỏ, bạn nên giảm dần rồi bỏ hẳn nhé, không nên bỏ một cách đột ngột nhé Bạn nên đến BV để khám nhé, để các Bs có hướng hỗ trợ bạn. Thân chào bạn.