Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi tổn thương não do ma tuý đá có thể hồi phục được không vậy bác sĩ, em bị sốc ma tuy đá cách đây 2 năm, hiện bây giờ có những di chứng vẫn chưa phục hồi được, những di chứng đó có thể phục hồi hay tổn thương vĩnh viện vậy ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Trả lời:
Bác sĩ chào bạn. Những loại ma túy khi đưa vào cơ thể sẽ kích thích, ức chế thần kinh,.... vì vậy ảnh hưởng rất nhiều đến thần kinh. Túy thuộc vào bạn dùng ít hay nhhiều, thời gian dài hay ngắn,.... mà mức độ ảnh hưởng nhiều hay ít, Nếu dùng ít, hoặc khongo chơi nữa thì thần kinh sẽ dần phục hồi nhưng cần phải có thời gian nha bạn. Nêu liều lượng dung nhiều, thời gian dài,... thì không thể nói trước được nha bạn. Bạn nên tới BV để khám và các Bs sẽ cho bạn lời khuyen và có thể điều trị hỗ trợ cho bạn nhé. Bạn nên ngưng ngay việc dúng may túy nhé. cảm ơn bạn đã hỏi. Thân chào bạn, chúc bạn mau khỏe.