chào bác sĩ! bác sĩ cho em hỏi với kết qủa em gữi bên dưới thì có gì bất thường ko ạ?với bác sĩ cho em hỏi nồng độ sắt ferritin trong máu tăng nhẹ vậy có gì bất thường không?mình có cách nào để giảm bớt nồng độ feritin ko ạ?em có hỏi bs khoa gan trực tiếp khám cho em thì bs nói ferritin chỉ tăng nhẹ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu chỉ dựa vào ferritin tăng thì có thể do nhiều nguyên nhân, bạn nên theo dõi thêm. Xét nghiệm ferritin cao cũng có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh như bệnh Thalassemia, các bệnh lý viêm gan, viêm khớp dạng thấp, một số bệnh lý viêm cấp và mạn tính, cường giáp, lạm dụng rượu, tiểu đường tuýp 2, truyền máu nhiều lần mà không được thải sắt hoặc một số bệnh ung thư (gan, tụy, phế quản, thần kinh, u lympho ác tính, lơ xê mi) cũng có thể gây ra mức độ ferritin trong máu cao. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn