Chào bác sĩ. Cách đây hơn 1 tháng bỗng dưng em bị đau đầu, chóng mặt, xay xẩm, yếu tay chân, ớn lạnh người. Em đi khám tổng quát, đi xét nghiệm máu, X-quang ngực, siêu âm vùng bụng thì chỉ phát hiện mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, men gan cao. Bác sĩ có cho thuốc nhưng em uống không thấy đỡ. Sau đó em có đi chụp MRI đầu, nhưng bác sĩ không tìm thấy tổn thương não nên không cho thuốc uống. Em có vô tình uống vinpocetin 5mg thì em thấy đỡ, em đang uống duy trì, còn nếu em dừng không uống nữa thì em lại bị chóng mặt, đau đầu, xay xẩm, cảm giác tê bì, kiến bò trên đỉnh đầu. Em sợ nếu em bị rối loạn lưu thông máu nhưng không được chăm sóc thì tình trạng sẽ nặng thêm và có ngày em sẽ đỡ không kịp. Em không biết với những triệu chứng của mình, em có cần làm xét nghiệm siêu âm Doppler xuyên sọ hoặc chụp mạch máu xóa nền DSA không để rà soát các bất thường về lưu thông mạch máu não? Nếu đi khám thì em nên đi khám ở đâu để được xét nghiệm kỹ càng về vấn để này ạ? Em ở HCM. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Các triệu chứng của bạn như vậy đã được khám và chụp MRI sọ não thì có thể nói là đầy đủ rồi. Kết luận bạn không có tổn thương sọ não thì có thể yên tâm tồi. Một số các triệu chứng chóng mặt có thể do rối loạn tiền đình hoặc thiếu máu lên não. Bạn có thể làm thêm kỹ thuật đo lưu huyết não nữa là phù hợp bạn nhé! Chúc sức khoẻ!