BS cho em hỏi. Em là nữ hiện 32 tuổi, vừa rồi em có làm xét nghiệm máu và có kết quả như hình (kèm theo). Cho em hỏi chỉ số GGT là gì? Chỉ số xét nghiệm của em như vậy có bị làm sao không? Em có cần dùng thuốc hay chế độ ăn uống như thế nào để chỉ số đó quay lại trạng thái bình thường ạ? Em cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi GGT là một loại men gan thường tăng do rượu, bên cạnh các loại men gan khác AST, ALT. GGT của bạn tăng không đáng kể, bạn nên theo dõi thêm, hạn chế bia rượu Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn