cho em hỏi em phải giao tiếp với nhiều người thì khi giao tiếp với họ nước bọt của họ có thể bắn sang mồm mình . Cho em hỏi các bệnh lây qua đường nước bọt có nguy hiểm không gôm các bệnh gì ạ và làm sao để tránh đc nó ạ . Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Để hạn chế lây nhiễm thì bạn cần giữ khoảng cách vừa phải, không nói chuyện quá gần, có thể sử dụng khẩu trang khi cần thiết, có rất nhiều bệnh có thể lây nhiễm qua nước bọt, hay đường hô hấp như cúm, sởi, bạch hầu, ho gà, nhiễm khuẩn mũi họng, viêm phổi.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn