Dạ chào bs: em năm nay 39 tuổi giới tính nam. bs cho em hỏi vừa rồi em có đi xn máu tầm soát ung thư và chụp X-quang phổi kết quả x-quang phổi bình thường. chỉ số tầm soát ung thư phổi Cyfra 21-1 của em là 1.81 ng/ml và chỉ số Pro GRP của em 78.87 pg/ml hơi cao hơn so với mức bình thường ( mức bình thường <65 pg/ml). Bs cho em hỏi chỉ số Pro GRP em cao hơn mức bình thường vậy có bị gì không? em xin cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Chỉ số như vậy cũng bình thường nhé. Bạn cần tránh các yêu tố gây ung thư như thuốc lá, rượu bia, thức ăn nướng, hun khói, hóa chất nhiều...v..v. Ngoài ra nên tái khám kiểm tra lại sau 6 tháng. Thân mến