Tôi là nam 50 tuổi, tôi thường mệt mỗi khi ngủ dậy vào buổi sáng, và hay chóng mặt, nặng đầu, xin hỏi Bác sỹ là bệnh gì ? và khám chữa như thế nào ?
Trả lời:
Dạ Bác sĩ chào Chú ạ. Chú miêu tả triệu chứng: Mệt mỏi. Chóng mặt. Nặng đầu. Dạ xin cho BS hỏi: Chú có thức khuya không ạ? Giấc ngủ của Chú sâu hay chập chờn ạ? Chú có hút thuốc không ạ? Chú có thường xuyên bị vậy không ạ? Chóng mặt thoáng qua hay khoản thời gian bao lâu ạ? Chú năm nay 50 tuổi cũng đã lớn tuổi. Ngủ dậy người mệt mỏi, ể oải,.... có thể là do Chú ngủ muộn và giấc ngủ không sâu. Chóng mặt có thể là Chú đang bị thiếu máu, hoặc thiếu máu lên não ạ. Xin hỏi Chú có bị tăng huyết áp không ạ? Chú nên uống nhiều nước trong ngày( lần uống ít nước thôi ạ, chia làm nhiều lần uống ạ), tối thiểu là 1,5 lít trong ngày. Sáng thức dậy Chú từ từ ngồi dậy nhé, vì ngồi đột ngột sẽ gây thiếu máu não gây chóng mặt ạ. Nếu tình trạng kéo dài Chú nên đến các BV để khám ạ. Thân cháo Chú, chúc chú luôn khỏe ạ.