tôi bị axit uric cao khoảng91mg/l xin hỏi bác sĩ tôi phải kiêng ăn uống như thế nào và điều trị có hết không cảm ơn
Trả lời:
Bác sĩ chào anh. Bệnh gút xảy ra khi tình thể urate tích tụ bên trong khớp, gây nên triệu chứng viêm và đau dữ dội. Tinh thể urat có thể hình thành khi nồng độ Acid uric trong máu của bạn tăng cao. những loại thực phẩm nên hạn chế như thịt, thịt đỏ, hải sản,.. Một số loại thực phẩm khác cũng thúc đẩy nồng độ Acid uric tăng cao, chẳng hạn như các đồ uống có cồn như rượu, bia và đồ uống có đường khác. Một số loại thuốc. Việc sử dụng thuốc lợi tiểu thường được sử dụng trong quá trình điều trị tăng huyết áp và Aspirin liều thấp cũng có thể làm cho nồng độ Acid uric trong máu tăng. Vì vậy, có thể những loại thuốc này sẽ được chống chỉ định cho những người bệnh đã qua cấy ghép nội tạng. Trước tiên muốn điều trị căn bệnh gout, bác sĩ cần phải yếu cần bạn làm một số những xét nghiệm để chẩn đoán và tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Anh nên đến Bệnh viện để khám, các Bs sẽ có hướng điều trị tốt nhất cho anh nhé. Thân chào anh, chúc anh mau khỏe nhé.