bac sy cho e hỏi kết quả xet nghiệm HP này có kết luận ra sao
Trả lời:
Chào bạn Hính ảnh kết quả xét ngiệm của bạn chup mờ quá Bs không tháy được. xét nghiệm IgM được sử dụng trong việc chẩn đoán và theo dõi một số bệnh như: Bệnh đại globulin niệu Waldenström Trypanosomiasis Sốt rét Lupus ban đỏ hệ thống Viêm khớp dạng thấp Rubella,… Ngoài ra, phương pháp xét nghiệm này còn để phát hiện và theo dõi một số bệnh thiếu hụt IgM như: Bệnh không có gammaglobulin máu Các rối loạn hon sinh lympho bào Bệnh bạch cầu nguyên bào lympho mạn. Khi có sự xuất hiện kháng thể IgM trong huyết thanh của người bệnh. Điều này sẽ chứng tỏ rằng bệnh nhân mới bị nhiễm trùng trong thời gian gần đây. IgG: IgG rubella cung cấp khả năng miễn dịch lâu dài, điều đó có nghĩa là người bệnh đã từng mắc bệnh hoặc từng tiêm vắc-xin trong quá khứ và hiện miễn dịch với virus. POS là chữ viết ngắn gọn của “POSITIVE”, có nghĩa là dương tính. Nhưng còn tùy vào “cái gì dương tính” trong máu của em, ví dụ như Hp dương tính, HBsAg dương tính… Thân chào bạn, chúc bạn luôn khỏe nhé.