bsi cho e hỏi: năm nay em 40t, mỡ máu cao. mấy ngày nay chân, mông va đầu có hiện tượng tê tê. buoi trưa nghi ngoi nằm ghế bố thẳng lưng thì 2 cánh tau tê tê. xin bac si cho lời khuyên. cảm ơn bac si
Trả lời:
Dạ Chào anh ạ. Dạ cho em hỏi mở máu anh đang ở mức độ nào rồi ạ, chỉ số bao nhiêu ạ? Đau cơ, tê bì chân tay là biến chứng của bệnh đó anh(do lượng mỡ qua cao trong thành mạch gây tắc nghẽn dẵn đến chèn ép thần kinh, gây ra tê bì ), ngoài ra Mở trong máu cao còn dẫn tới những tai biến nguy hiểm khác như": 1. Tim mạch. 2. tắc mạch gây đột quỵ, .... Anh nên đến các Bệnh viện để kiểm tra và các Bs sẽ có hướng điều trị cho anh ạ. Chế độ dinh dưỡng cũng khá quan trọng ạ, anh nên hạn chế dầu mở, chát béo, nên ăn nhiếu chát xơ, uống nhiều nước trong ngày. Anh nên thường xuyên luyện tập thể dục nhẹ. Thân chào anh, chúc anh mau khỏe.