Chào bác sĩ, hôm qua giờ đi mắc mưa, tối về thấy đầu hơi ấm ấm, hắc hơi, mũi khó chịu...không biết có sao không bác sĩ, nên làm gì ạ.
Trả lời:
Chào em Măc mưa thường gặp nhiễm trùng hô hấp trên, cảm cúm...Do đó khi về đến nhà, cần lau khô người, nghỉ ngơi, giữ thân nhiệt ổn định. Ngoài ra, để hỗ trợ thân nhiệt có thể sử dụng trà gừng làm ấm cơ thể,tăng cường sức đề kháng như ăn rau quả, trái cây có vitamin C, uống nhiều nước, Nếu sốt ho nên đi khám bệnh để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em