Chào bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi. Độ tuổi bước vào giai đoạn trưởng thành, bạn bè cùng trang lứa của cháu ai cũng trẻ đẹp. Ko hiểu sao khuôn mặt cháu lại bị già trước tuổi, đi học mà ai cũng bảo nhìn như phụ huynh í ạ. Bác sĩ có thể chỉ ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục già trước tuổi được ko ạ ?
Trả lời:
Chào con Đúng là 18 tuổi trong giai đoạn trưởng thành, thứ nhất là do cơ địa của mỗi người khác nhau, nên phát triển một cách cũng khác nhau. "Già trước tuôi" là con tự nghỉ như vây? hay ai nói với con như vậy? Có cách khắc phục nhé: 1. ăn uống đều độ, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tập thể dục,... 2. Bổ sung thêm các Vitamin E,A,D..... 3. Đến các viện thẳm mỹ có uy tin để làm đẹp nhé con. Con không nên quá lo lắng nhé, nếu bạn bè có nói con "già hay gì đó,..." con cứ vui ve trả lời: _ do minh phát triển nhanh hơn các bạn, hay là đó là sắc đẹp mà khó có ai kiếm được đâu nha,...... Thân chào con, chúc con luôn khỏe nhé.