Chào bác sĩ! Con là Văn là Nam, 22 tuổi. Chuyện là trưa nay ngủ trưa vừa mở mắt thì con giật mình dạy liền sau đó đi vào nhà vệ sinh. Trong lúc con tiểu thì cảm giác chóng mặc tầm 20s thì tim hay ngực con có cảm giác bị nặng và gần như khó thở. Con ngồi be[j xuống tại chỗ tầm 50s gì đó thì đứng dậy bình thường không hoa mắt chống mặt hay đau tim nữa. Khi vào thì con uống ngay 1 cốc nước lạnh thấy đỡ hơn rất nhiều. Không biết biểu hiện vậy con có bệnh gì không bs. Mong bs cho con lời khuyên. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Bác sĩ chào Văn nhé. Con năm nay 22 tuổi, đó không phải là bệnh lý nha con, Văn con phải cải thiện lại mới được nhé. Khi chúng ta ngủ bất cứ ngày hay đêm, khi thức mở mắt ra khoan hãy ngồi dậy liền, Con phải vận động chân tay ngay trên giường khoản 30s, xong con ngồi dậy 30s nũa thì đứng dậy nhé, vậy là được rồi. Tình trạng của Con là do ngồi quá đột ngột máu không kịp lên não, làm não thiếu Oxy tạm thời nên làm cho Con choáng thoáng qua, cảm giác nặng ngực,.... Nếu cứ lặp đi, lặp lại nhiều lần thì sẽ nguy hiểm nhé, có thể đột quỵ. Sáng sớm khi thức dậy Con nên uống 01 cóc nước lọc, tối thiểu mỗi ngày phải đạt được 1,5 lít nước. Con không nên quá lo lắng nhé. Thân chào Con, chúc con nhiều sức khỏe nhé.