chao bác sỉ! đo độ đàn hồi của gan là 7.2 kpa là độ xơ hoá f mấy vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Độ cứng của gan ở người bình thường khoảng 4,5 kPa. Bệnh nhân viêm gan mạn tính có độ cứng của gan tăng dần theo giai đoạn xơ hóa, được xếp từ F0 đến F4, giá trị này thay đổi theo từng nguyên nhân gây bệnh như: Viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C, đồng nhiễm HIV – HCV, viêm gan do rượu, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu…Trường hợp của bạn của thể là F2-3 Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn