chào bác sĩ. mẹ cháu là nữ 50 tuổi, dạo này mẹ cháu hay bị ngứa vùng hậu môn. Hôm nay trong lúc tắm thì có thử ngồi vào chậu nước nóng thì thấy có 1 con giống như sâu rất nhỏ chỉ dài ~1mm màu xám nhạt. Cho cháu hỏi đây là có phải giun không ạ? là loại giun gì và điều trị ra sao? Mỗi năm mẹ cháu đều uống thuốc thải giun 1 lần ạ. cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn nên lấy phân hoặc những vật mà bạn nghi ngờ là giun để đi làm xét nghiệm định danh có phải ký sinh trùng hay giun sán không, từ đó có điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn