Chài bác sĩ, tôi 45t có tiền sử sử dụng rượu bia. Dạo gần đây cứ trời nóng hay ở nơi đông người tôi hay bị khó thở cách đây 1 thang Tôi đã xét nghiệm ở BV Đại học Y dược, bs bảo tôi không bị thiếu máu cơ tim, nhịp tim bình thường, men gan cao. Bs cho thuốc huyết áp với điều hoà nhịp tim Dạo gần đây cứ trời nóng hay ở nơi đông người tôi vẫn bị ngốp và khó thở Không biết có phải tôi bị bệnh tim không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Tình trang khó thở là biểu hiện triệu chứng của tim mạch của bạn, bạn cần phải khám lại tình trạng thiếu máu cơ tim đã ổn định chưa? Cần phải đo lại điện tâm đồ và siêu âm tim kiểm tra chức năng tim. Nếu còn trong giai đoạn điều trị thì phải tuân thủ uống thuốc đủ liều và đúng giờ. Thân mến.