dạ em chào bác sĩ, vừa qua em có xét nghiệm tổng quát và có kết quả là gan nhiễm mỡ, polyce túi mật, nang nhỏ thận phải 13 x 13 mm, hiện em đang uống thuốc trị gan nhiễm mỡ được 2 tháng theo chỉ định của bác sĩ , mấy khoảng tuần trước em thấy khó thở, hay kéo hơi lên và thở khì ra, em có đi bệnh viện khám phổi , bác sĩ kết luận em bình thường, em cũng thường ợ trước và sau khi ăn , hiện nay em khá lo lắng về sức khoẻ của mình, rất mong bác sĩ tư vấn khám. em xin cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn cần tái khám lại tình trạng gan nhiễm mỡ đã ổn định chưa? xét nghiệm máu xem tình trạng mỡ máu thế nào rồi? Còn vấn đề khó thở bạn cần khám kiểm tra lại chức năng tim phổi? Đo điện tim, chụp XQ phổi kiểm tra, nếu không có vấn đề bệnh lý thì có thể là do tâm lý của bạn nhé. Thêm một triệu chứng nữa là ợ sau khi ăn, bạn cần xem lại tình trạng tiêu hóa cũng như dạ dày của mình có vấn đề gì không? Cũng cần phải tái khám lại bác sỹ khoa Nội. Thân mến