Con là Nam 23t có tiền sử bệnh bao tử 2 năm hơn. Lâu lâu con có triệu chứng bị mệt sau khi ăn kèm bụng khó chịu trào ngược khoảng 2 3h sau thì hết. Con có tìm hiểu thì mệt sau khi ăn củng có thể do tiểu đường vì mẹ con củng bị tieu duong thì cho con hỏi triệu chứng mệt sau khi ăn của con thì do bệnh về tiêu hoá hay do tiểu đường ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Theo như em mô tả nhiều khả năng em bị hội chứng trào ngược da dày do đó ăn xong gây mệt em không nên ăn nhiều một lần ăn ít một ăn nhiều lần trong ngày không ăn đồ khó tiêu đầy hơi dầu mỡ nhiều gia vị...Muốn biết em có bị tiểu đườnghay không em nên xét nghiệm máu để kiểm tra đường huyết nhé Thân mến chào em