Cho cháu hỏi nếu chẳng may khi súc miệng mà có rắn, rết con ở trong ly nước khi xả từ vòi nước trong bể nước ra, thì khi vô cơ thể, chúng có thể sống sót và sinh sôi không ạ? Hay là sẽ chết và tiêu hóa do dịch vị của axit trong cơ thể ạ? Do hôm qua trong lúc súc miệng, cháu cảm thấy có gì khó chịu ngay môi và nhả ra liền, nên giờ cháu bị ám ảnh việc đó nên giờ bụng cứ cồn cào khó chịu, hơn nữa ở chỗ cháu đang mùa mưa và hay có rắn, rết lắm ạ. Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi trường hợp của bạn nên theo dõi thêm, có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám và uống thuốc thêm, nếu ăn hoặc nuốt nhầm rắn rết, côn trùng có độc, chúng sẽ bị chết và tiêu hóa, độc chất của chúng có thể gây viêm loét đường tiêu hóa, nhiễm trùng nhiễm độc, .. tùy theo mức độ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn