Con chào bác sĩ.Con nữ 13 tuổi ạ.Nãy con có đóng cái cửa chẳng may bị quẹt cái chân,rồi giờ chảy máu như ảnh ý ạ.Nó có sao không ạ ? Bác sĩ bày cách con khỏi với ạ ?
Trả lời:
Chào cháu Nếu chân bị chảy máu do cánh cửa đụng phải, cháu nên rửa sạch máu dưới vòi nước chảy, sau đó thấm khô bằng bông hoặc gạc vô trùng, bôi cồn Betadin lên chỗ xước đề phòng nhiễm trùng, sau đó để khô hoặc có thể băng lại bằng băng dính cá nhân Urgo trong 1 ngày. Kiểm tra nếu chỗ xước khô, không rỉ máu hoặc nước vàng thì không cần băng nữa, để tự khỏi. Nếu có hiện tượng sưng to, đỏ, đau và tiếp tục rỉ máu hoặc nước vàng thì cháu đi khám tại các cơ sở y tế để được xử lý phù hợp nhé. Thân mến!