bác Sĩ cho em hỏi là bệnh suy nhược thần kinh và bệnh rối loạn tiền đình, cả 2 bệnh này nếu mà duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục thể thao thường xuyên thì có khỏi được bệnh mà không bị tái phát không
Trả lời:
Chào em Suy nhược thần kinh và bệnh rối loạn tiền đình muốn điều trị hiệu quả phải tìm đúng nguyên nhân để điều trị.Nếu có lối sống lành mạnh, tập thể dục thể thao thường xuyên cũng cải thiện được tình trạng bệnh nhưng để cải thiện rối loạn tiền đình thì phải có Liệu pháp phục hồi chức năng tiền đình: là phương pháp áp dụng các bài tập phối hợp đầu, cơ thể và mắt. Các bài tập này là được thiết kế và xây dựng để rèn luyện bộ não nhằm giúp nhận biết, xử lý và phối hợp hoạt động các tín hiệu từ hệ tiền đìnhTập thể dục: Bác sĩ sẽ hướng dẫn các bài tập chuyên biệt phù hợp với từng bệnh nhân nhằm phục hồi chức năng tiền đình. Ngoài ra tập thể dục còn giúp giảm bớt căng thẳng cũng như tăng cường vận động giúp cải thiện lưu thông tuần hoàn não. Chính vì vậy chế độ tập luyện là một phần quan trọng của quá trình điều trị. Điều chỉnh chế độ ăn uống: những thay đổi trong chế độ ăn uống có thể hỗ trợ trong việc kiểm soát triệu chứng ở một số trường hợp bị bệnh Ménière, phù tích nội dịch thứ phát và chóng mặt liên quan đến bệnh đau nửa đầu (migraine)... Thân mến chào em