Em năm nay 34 tuổi. Em đi nội soi dạ dày phát hiện bị viêm niêm mạc dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản gây biến chứng Barreet thực quản đoạn ngắn. BS cho uống thuốc và chỉ định theo dõi Barreet thực quản định kỳ. Tuy nhiên thời gian gần đây em cảm thấy bị đau âm ỉ ở vùng vai trái và đau lan ra sau lưng phía bên trái, đau lan lên cổ bên trái. Cơn đau xuất hiện nhiều khi có cảm giác bị trào ngược dạ dày thực quản. Em rất lo lắng. Mong BS tư vấn giúp em ạ. Em chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Barrett thực quản thường hay gặp ở những người mắc bệnh trào ngược dạ dày trong thời gian dài. Trào ngược mãn tính acid từ dạ dày vào thực quản vùng thấp.Barrett thực quản là một chứng bệnh thuộc về đường tiêu hóa, bệnh xảy ra khi các tế bào lót ở trong thực quản có dấu hiệu bất thường. Khi mắc phải chứng Barrett thực quản thường có một số dấu hiệu như: Đau ngực, khó nuốt, nghẹn thức ăn và có hiện tượng ói mửa... Do đó em nên đi tái khám lại chuyên khoa nội tiêu hóa để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em