chào bác sĩ e 17t , chừng vài tuần nay e bị luôn có cảm giác muốn đi đại tiện, mỗi lần đi tiêu mất nhiều sức, sau khi đi đại tiện xong vẫn muốn đi tiếp. Mặc dù , e có ăn nhìu chất xơ nhưng phân khô cứng
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Táo bón xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như chế độ ăn ít chất xơ, uống ít nước, ngồi lâu ít vận động, đôi khi do stress hoặc có tổn thương tại đường tiêu hoá. Bạn nên thay đổi thói quen đó và tự theo dõi trong 7-10 ngày nếu không thay đổi hãy đến chuyên khoa tiêu hoá để được khám và xét nghiệm kĩ hơn ( như nội soi đại tràng) nhé. Chúc bạn mạnh khoẻ!