Chào bác sĩ ! e là nam năm nay 25 tuổi . e bắt đầu thỉnh thoảng uống bia rượu từ hồi 16,17 tuổi và khi uống dù lượng lớn đi nữa thì mặt e cũg gần như k có hiện tượng bị đỏ . Nhưng đến khoảng 1,2 năm nay dù tần suất cũg như số lượng uống mỗi lần ít đi nhiều nhưng mỗi lần uống là mặt e lại bị đỏ nhiều và đỏ cả mắt nữa, ngược lại hoàn toàn ngày trước. Dù cho giờ đi làm rồi thì yếu tố sức khoẻ có lẽ không còn được như hồi học sinh, sinh viên nhưng cũg không có sự khác biệt quá lớn vì e vẫn rèn luyện cơ thể và ngủ nghỉ khá tốt, e cũg không có bệnh tật gì. Vậy bác sĩ có thể giải đáp giúp e tại sao e lại có sự thay đổi về biểu hiện như vậy kho uống bia rượu được không ? và như vậy có phải biểu hiện của tình trạng bệnh nào đó không ? e cảm ơn bác sĩ nhiều !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống sinh hoạt, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, có thể do rối loạn chuyển hóa, cơ thể không sản xuất được men phân giải rượu, nên cơ thể có phản ứng với đỏ da, mắt...nên hạn chế bia rượu, theo dõi thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn