chào bác sĩ, lúc trước e có hút thuốc và cả tuần nay e bị đau âm ĩ vùng dưới ngực thì đó là triệu chứng của bệnh gì ạ, có nguy hiểm đến tính mạng kh ạ
Trả lời:
chào bạn Việc hút thuốc lâu dài và thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới phổi dẫn đến nhiều bệnh lý như viêm phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,.. Tuy nhiên chỉ với triệu chứng đau ngực âm ỉ chưa nói lên cụ thể vấn đề gì liên quan tới thuốc lá. Ngoài ra đau ngực cũng có thể do nguyên nhân khác cần thiết phải thăm khám cụ thể mới xác định được. Bạn nên hạn chế và ngừng dùng thuốc lá. Không nên quá lo lắng. Nếu đau kéo dài , cảm giác nặng ngưc nên khám kiểm tra vì cũng có thể do bệnh lý tim mạch gây nên. Chúc bạn sức khỏe tốt