dạ em chào bác sĩ. vài hôm trứoc em có bị ngã xe ạ. bị trầy khá nhiều. khi vào viện bác sĩ có sơ cứu băng bó lại cho em. về thay băng vết thương bị dính vào gạc tháo ra rất đau ạ. cho em hỏi. gạc ngày nào cũng thay vậy nó dính hoài thì vết thương có bị khó lành không ạ? kéo gạc ra thì vết thương em lại bị rỉ máu. có cách nào giảm đau khi thay gạc hay không ạ ? em sợ vết thương lâu lành khi cứ thay như vậy ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể đến cơ sở y tế để khám lại và thay băng vết thương, thể rải nước muối sinh lý để làm bở, lấy gạc ra đỡ đau hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn