con là nữ 20tuôi. nhà con có nuôi 3 con mèo. tất cả đều là mèo nhà, nuôi đã 2năm, ko có tiêm ngừa gì và mèo có nguồn gốc tốt, ko có bất kì dấu hiệu bệnh. con bị mèo cắn dưới chân như hình, lúc cắn máu chảy nhiều, máu sẫm. khi bị cắn con rửa trực tiếp bằng nước 2p, sau đó rửa bằng nước muối, phải 5p sau máu ngưng. bắt đầu chảy dịch 12tieng thì giờ đã ngưng. bàn chân con bắt đầu đau và sưng. nhiều lần trước bị cắn ko sâu bằng nhưng có sưng và đau nhưng cũng hết. cho con hỏi là nếu ko đi bệnh viện thì con nên vệ sinh hàng ngày như thế nào ạ? vết thương vậy có nghiêm trọng không ạ? con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn nên chích ngừa dại vì mèo cắn cũng có thể lây nhiễm bệnh nếu chẳng may mèo bị dại, bên cạnh việc rửa và sát trùng vết thương để hạn chế nhiễm khuẩn nhiễm trùng vết thương ngay sau bị cắn, khám và uống thuốc theo toa của bác sĩ, chăm sóc vệ sinh vết thương hàng ngày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn