Xin chào bác sĩ cho hỏi.Tôi đi nội soi dạ dày vào lúc 15 giò chiều .Vậy cần nhin ăn bao nhiêu tiếng trước giờ nội soi khi ăn tôi ăn hủ tiếu và uống cafe đen được không ?Tú lúc nhin ăn tôi uống nước suối tới lúc gần nội soi?Sau nội soi càn làm gì? Thứ hai tôi khám tổng quát vào 15 giờ chiếu sáng tôi ăn uống cafe vào lúc mấy giồ sáng để an toàn quá trình khám Cám ơn lời khuyên cửa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Trước khi nội soi dạ dày cần nhịn ăn ít nhất 6 giờ để có thể quan sát rõ lớp niêm mạc dạ dày và tránh bị trào ngược, sặc thức ăn. Ngoài ra, không được uống các loại sữa, nước có màu như nước hoa quả, nước ngọt, cà phê... trước khi nội soi vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan sát. Lưu ý, sau khi nội soi dạ dày nên hạn chế ăn các loại thức ăn cay nóng có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Thân mến chào bạn