cho em hỏi cơ thể mệt mỏi, suy nhược kéo dài thì có kèm theo thiếu canxi không
Trả lời:
Chào bạn! - Suy nhược cơ thể xảy ra mọi lứa tuổi ở nam và nữ, trong đó độ tuổi từ 30-40 có nguy cơ cao nhất, phụ nữ thường bị ảnh hưởng nhiều hơn nam giới. 1- Triệu chứng : Mệt mỏi, kiệt sức, hay đổ mồ hôi trộm, da xanh xao, đôi khi ngất xỉu; Nhức đầu, khó ngủ; Thấy khó chịu kéo dài hơn 24 tiếng sau khi đã cố gắng hết sức; Khó nhớ hoặc kém tập trung về một vấn đề nào đó; Cảm giác chán ăn, đầy hơi, buồn nôn, giảm ngon miệng, sụt cân; Tính khí thất thường; Giảm khả năng tình dục... 2- Nguyên nhân khiến cơ thể suy nhược như: thiếu máu thiếu sắt, hạ đường huyết, nhiễm trùng toàn thân, tăng bạch cầu đơn nhân, suy giảm miễn dịch, thay đổi nồng độ hormon của vùng dưới đồi - tuyến yên - tuyến thượng thận, huyết áp thấp... Suy nhược cơ thể cũng có thể không đo lường được như do nhiễm virus, viêm khớp dạng thấp hay Lupus ban đỏ. Một số người lao động quá sức, ăn uống kiêng khem, thiếu chất dinh dưỡng hoặc bệnh nhân sau phẫu thuật, sau sinh đẻ... dễ dẫn đến bệnh này. 3- Điều trị: - Người bệnh cần có chế độ sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, điều độ trong quá trình điều trị bệnh. quan trọng là giấc ngủ, tốt nhất là ngủ sớm, đủ giấc (7 tiếng/đêm) và ngủ sâu. Người bị suy nhược cơ thể nên đi khám bệnh, bác sĩ sẽ cho thuốc và tư vấn một số hướng điều trị tích cực, đó là điều trị theo chương trình hoạt động thể chất đặc biệt và điều trị hành vi để giúp bạn giảm triệu chứng suy nhược cơ thể. - Bạn nên làm xét nghiệm để xem canxi trong máu thế nào nhé. Thân chào!