em 29 tuổi, hôm vừa rồi có đi khám và bác sĩ cho chụp CT sọ não không sử dụng thuốc cản quang. hiện em đang chăm con nhỏ, bsi cho em hỏi chụp CT sọ não xong có về cho bé ty được không ạ hay phải kiêng không cho bé ty ạ. và chụp 1 lần như vậy có ảnh hưởng nhiều đến cơ thể không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị chấn thương, bạn đi chụp CT kiểm tra hay gì. Nếu không có dấu hiệu bất thường gì khác như nôn ói, chóng mặt, mệt, lơ mơ, đau đầu kéo dài.... thì theo dõi thêm, có thể cho bé bú bình thường, chụp CT não một lần kiểm tra nên không ảnh hưởng gì. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn