Nhà con có nuôi 1 con chó , con thường hay giỡn và liếm tay con . Cho con hỏi làm thế nào để mà nuôi chó không bị nhiễm sán chó ạ ?
Trả lời:
Chào cháu Sán chó được lây truyền như sau: - Do tiếp xúc với đất, bụi ... có nhiễm trứng sán - Do tiếp xúc với chó chưa được tẩy giun, sán hoặc không vệ sinh sạch sẽ sau khi chơi với chó, mèo; - Ăn thực phẩm, nhất là rau sống khi chưa được rửa sạch hoặc nấu chín. Vì vậy, nếu nhà cháu nuôi chó và cháu vẫn muốn chơi với chó thì cần phải thực hiện các biện pháp sau để phòng nhiễm sán chó: - Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay trước khi chế biến thức ăn, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh. - Thực hiện ăn chín uống sôi, sơ chế thực phẩm kĩ, hạn chế sử dụng các loại rau sống. - Tẩy giun định kỳ, tắm cho chó thường xuyên, không nên ngủ chung với chó. - Sau khi tiếp xúc với chó mèo phải rửa tay, vệ sinh thật sạch sẽ. Không ăn hoặc cầm đồ ăn khi đang chơi với chó, không đưa tay lên miệng khi đang chơi với chó nếu chưa rửa tay thật sạch. - Thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Thân mến!