cháu chào bác sĩ. cháu là nữ 34 tuổi. hôm nay cháu có xét nghiệm máu và có 2 chỉ số: 1. gluco hơi thấp là 3.82( chuẩn là 3.9-5.4) 2. chỉ số CA 19-9 dấu ấn ung thư tụy hơi cao là 33.7 ( chuẩn là nhỏ hơn 31). nhưng cháu xem thôbg tin trên mạng thì chỉ số CA 19-9 theo máy roche là nhỏ hơn 35. vậy kết quả của cháu có vấn đề gì không ạ?
Trả lời:
Chào cháu! Về kết quả xét nghiệm của cháu có 1- gluco hơi thấp là 3.82( chuẩn là 3.9-5.4), 2. chỉ số CA 19-9 dấu ấn ung thư tụy hơi cao là 33.7 ( chuẩn là nhỏ hơn 31). Vấn đề này cũng chưa nghĩ đến bệnh lí nhưng cháu vẫn nên khám tổng quát để bác sĩ khám cụ thể và có ý kiến khi thấy cần thiết! Thân chào!