Chào bác sĩ. Em là nam năm nay 27 tuổi. cuối năm 2018 đầu 2019 em đã tiêm 3 mũi vacxin viemgan B. 1 liều thứ 4 là đầu năm 2020 nhưng đợt đó dịch bệnh em ngại không muốn đi viện tiêm. Vậy bác sĩ cho em hỏi em đã tiêm 3 mũi thì đã có kháng thể chôg lại bệnh chưa ạ. Giờ tiêm mũi thứ 4 có cần thiết và đã muộn chưa ạ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi vắc xin viêm gan b, các mũi đầu là quan trọng nhất, các mũi sau nhắc lại chủ yếu tăng lượng kháng thể duy trì kháng thể,nên bạn tiêm trễ cũng không sao, bạn có thể đi xét nghiệm nồng độ kháng thể viêm gan b trong cơ thể tối thiểu phải lớn hơn 10, mới đạt hiệu quả miễn dịch Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn