Chào Bác sĩ! Em là Toàn, năm nay 33 tuổi. Gần 9 tháng nay em bị đau nhức, nóng rát ở lưng liên tục không khỏi cực kì khó chịu và trạng thái cơ thể thì kiệt quệ, mệt mỏi, ăn uống không nổi, xuống cân. Lúc đầu thì em đau lưng ở trên vùng sau phổi, nhất là khi ấn vào cột sống lưng( vùng sau phổi), cơn đau cứ lan tỏa ở phần lưng trên rất khó chịu và song song với nó là trạng thái cơ thể kiệt quệ, buồn nôn, dạ dày cứng, nóng rát. Bệnh diễn tiến kéo dài đến vài tháng sau thì khắp lưng bị đau nhức, nóng rát vô cùng khó chịu và trạng thái cơ thể cứ kiệt quệ như vậy. nó cứ kéo dài đến nay là 9 tháng rồi mà ko khỏi. Trong thời gian đó em có đi khám liên tục ở nhiều nơi nhưng vẫn chưa tìm ra bệnh gì. Các bác sĩ cho em chụp X quang cột sống, phổi và xét nghiệm máu 3 lần nhưng không tìm ra bệnh gì. Có bác sĩ cho xét nghiệm máu kiểm tra tuyến giáp nhưng cũng không có bất thường gì. Rồi các bác sĩ chẩn đoán bệnh em mỗi người mỗi khác nhưng chung quy lại là bệnh suy nhược cơ thể. Vậy qua những triệu chứng em vừa nêu ở trên thì mong các bác tư vấn và giải thích bệnh tình cho em. Có khi nào em suy kiệt cơ thể dẫn đến đau lưng kéo dài triền miên ko ạ? Mong quý Bác tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị giúp em! Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn có thể đến các bệnh viện lớn để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn