Mẹ tôi 55 tuổi đi khám sức khỏe huyết áp 140. mà không có triệu chứng gì, không đau đầu, ăn uống vẫn bình thường, theo bác sĩ có nên uống thuốc không ạ. Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi nếu mẹ bạn trước đây chưa có tiền sử tăng huyết áp, đây là lần đầu đo huyết áp 140 thì có thể chưa cần phải uống thuốc, tuy nhiên nên thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt như ăn lạt, tập thể dục thể thao thường xuyên, giảm cân, giảm mỡ bụng, điều trị rối loạn lipid máu nếu có, giảm căng thẳng stress.... kiểm tra huyết áp lại sau một tháng nếu vẫn còn cao nên cân nhắc uống thuốc điều trị liên tục. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn